สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 2
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 65
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 4,995,727
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
4 ตุลาคม 2566
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
10  11  12  13  14 
15  16  17  18  19  20  21 
22  23  24  25  26  27  28 
29  30  31         
             
 
เลือดจระเข้
[16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]จำนวนผู้เข้าชม 9900 คน
 เลือดจระเข้


 
เลือดจระเข้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการศึกษาพบว่ามีคุณสมบัติ ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของ เชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และโปรโตซัวได้ การศึกษาหนอนพยาธิในเลือดและลำไส้จระเข้ที่เพาะเลี้ยงในประเทศไทย พบว่าปราศจากหนอนพยาธิในเลือดและลำไส้ และเมื่อทดสอบความปลอดภัยในสัตว์ทดลองที่บริโภคเลือดจระเข้ พบว่าไม่มีพิษแบบเฉียบพลัน กึ่งเรื้อรังและเรื้อรัง และไม่ก่อให้เกิดพยาธิสภาพในไต ตับ และอวัยวะภายในของสัตว์ทดลอง
 
ดังนั้น เลือดจระเข้ จึงมีประโยชน์ทางยาประเภทหนึ่งเหมือนกัน เลือดจระเข้ ของเราที่เจาะดูดโดยกระบวนการปลอดเชื้อจาก โรงชำแหละจระเข้มาตรฐานผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยวิธีพาสเจอร์ไรเซชั่น แล้วนำไประเหิดแห้งด้วยกระบวนการฟรีส-ดราย (Freeze Dry) จนได้เลือดจระเข้แห้งบดละเอียดที่สามารถนำไป บรรจุในแคปซูลเลือดจระเข้ ใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เลือดจระเข้ อุดมพร้อมด้วยโปรตีนและ ธาตุเหล็ก เสริมภูมิคุ้มกัน และช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น
 
ประโยชน์เลือดจระเข้
 
หากรับประทานประจำเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกาย จะมีประโยชน์
 
ช่วยเสริมธาตุเหล็กในผู้ที่มีภาวะโลหิตจาง ชนิดขาดธาตุเหล็ก เพราะมีธาตุเหล็ก 10% ของปริมาณที่ต้องการต่อวัน
มีโปรตีนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง กระปี้กระเป่า สดชื่น ลดความเครียด
รักษาความสมดุลของปฏิกิริยาเคมีในร่างกาย
ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ทำให้แผลหายเร็วขึ้นเนื่องจาก โปรตีน Crocosin VI *
* คุณสมบัติพิเศษอยู่ระหว่างศึกษาต่อยอดงานวิจัยคือช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ทำให้แผลหายเร็วขึ้นเนื่องจาก โปรตีน Crocosin VI ซึ่งเป็น antimicrobial peptide เปปไทด์จากพลาสมาของเลือดจระเข้ สามารถทำลายเชื้อ Salmonella typhi และ Staphylococcus aureus ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจได้ 100% บริษัท ศรีราชาโมด้า โดยบุคคลากรที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญเฉพาะในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกจระเข้ น้ำจืดพันธุ์ไทย ที่มีสุขภาพดีและเก็บเลือดจระเข้ ด้วยเครื่องมือที่ออกแบบเป็นระบบปิดพิเศษเพื่อป้องกันการปนเปื้อน จากนั้นผ่านเข้าสู่กระบวนการผลิตทันทีเพื่อคงความสดใหม่เละไม่มีการเติมสาร ใดๆ อีก ระหว่างในการผลิต วัตถุดิบ คัดสรรมาจากจระเข้อายุ 3-4 ปี เลี้ยงในระบบฟาร์มปิด ตามมาตรฐาน GAP ของกรมประมง ปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะ ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต และสารเร่งเนื้อแดง เพราะการเลี้ยงจระเข้ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชนิดใดๆอย่างต่อเนื่องเหมือนปศุ สัตว์ชนิดอื่นๆ จึงมั่นใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัย และมีประโยชน์


 
การผลิตแคปซูลเลือดจระเข้
 
การผลิต แคปซูลเลือดจระเข้ ผ่านกระบวน การผลิตด้วยกรรมวิธีที่ออกแบบเฉพาะเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สะอาด ปลอดภัยต่อการบริโภค รวมถึงรักษาคุณภาพโปรตีนไว้เป็นอย่างดี เป็นไปตามมาตรฐาน GMP ที่ควบคุมและตรวจสอบโดย กองตรวจสอบและควบคุมผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข สำหรับ การดูดซึม เหล็กเป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง MODAPLAS® เป็นแหล่งของธาตุเหล็กชนิดที่ร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้ดี และ ไม่ถูกรบกวนการดูดซึมจากปัจจัยต่างๆ เช่น เมื่อเทียบกับเหล็กที่มาจากพืชและสารสังเคราะห์หลายชนิด
 
เลือดจระเข้ คืออะไร ?
 
เลือดจระเข้ คือ อาหารเสริมเลือดจระเข้ชนิดแคปซูล ผลิตจากเลือดจระเข้ 100 % อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและโปรตีนสูง ไม่มีสารเจือปนใดๆ ได้รับ อ.ย เป็นรายแรกของโลก
 
เลือดจระเข้ใช้เพื่ออะไร
 
สำหรับบุคคลทั่วไป : ใช้ทานเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกาย และช่วยเพิ่มสมรรถภาพให้ร่างกายในทุกๆด้าน
 
สำหรับผู้ป่วย : ช่วยเสริมธาตุเหล็กในภาวะผู้ที่ป่วยเป็นโรคโลหิตจาง , บรรเทาอาการหอบหืด , ภูมิแพ้ และช่วยเพิ่มเกล็ดเลือดในผู้ป่วยโรคมะเร็ง
 
สำหรับนักกีฬา : เพิ่มความทนทานทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น เตรียมความพร้อมให้กับร่างกาย
 
เลือดจระเข้เหมาะกับใคร
 
- ผู้ที่รักสุขภาพ
 
- ผู้ที่มีภาวะขาดธาตุเหล็ก เช่น ผู้ป่วยโรคโลหิตจาง
 
- ผู้ทีมีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกัน เช่น หอบ,หืด,ภูมิแพ้,ผู้ป่วยระยะพักฟื้น,ผู้ที่ร่างกายอ่อนแอ,ผู้ที่ต้องฉายแสงเพื่อรักษาโรคมะเร็ง
 
เลือดจระเข้ ขนาดรับประทานอย่างไร
 
   - กรณีร่างกายปกติ : ทานวันละ 1 เม็ด เช้าหรือเย็น แต่ควรทานให้เป็นระบบ
 
- กรณีผู้ป่วย : ควรทานอย่างน้อยวันละ 2 เม็ด เช้าหรือเย็น และควรทานให้เป็นระบบ (ยิ่งทานเยอะยิ่งเห็นผลเร็ว)
 
เลือดจระเข้ นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล

 
- กรณีร่างกายปกติ : ประมาณ 1-2 เดือน หรือ มากกว่านี้แล้วแต่ร่างของแต่ละบุคคล ผู้ทานจะรู้สึกได้ว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น รู้สึกสดชื่นกระปี้กระเป่ามากกว่าเดิม
 
- กรณีผู้ป่วย : จะเห็นผลไวกว่าผู้ที่ร่างกายปกติ เพราะร่างกายจะค่อย ๆ ดีขึ้นจนผู้ทานรู้สึกได้จากอาการป่วยที่บรรเทาลง ซึ่งอาจเห็นผลภายใน 3-4 สัปดาห์ ก็ได้
 
เลือดจระเข้ เด็กและสตรีมีครรภ์รับประทานได้เปล่า
 
ทานได้ แต่เด็กต่ำกว่า 5 ขวบและสตรีมีครรภ์ควรได้รับการปรึกษาจากแพทย์ก่อน
 
เลือดจระเข้ ถ้าเป็นโรค… ทานได้เปล่า
 
- ดูเป็นกรณี แต่ถ้าเป็นโรคที่เราไม่รู้ควรแนะนำให้ผู้ป่วยปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน


 
สาเหตุที่นำเลือดจระเข้มาสกัด
 
   เลือดจระเข้ที่นำมาสกัด  จะใช้วิธีการเจาะเลือดโดยเข็มแสตนเลสที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ  นำมาเก็บเลือดจระเข้ที่มีอายุอย่างน้อย  3  ปีและเป็นจระเข้ที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง  เมื่อเจาะเลือดแล้วจะเว้นระยะเวลาประมาณ 3 เดือนจึงจะนำจระเข้มาเจาะเลือดได้อีก (เหมือนคนที่บริจาคเลือด)  เลือดจระเข้ 10.5 กก จะนำมาทำเลือดจระเข้แคปซูลได้ประมาณ 3,500-4,000  เม็ด  (ขนาด 250 มิลลิกรัม)
 
   ก่อนเจาะเลือดจระเข้  จะต้องทำความสะอาดบริเวณที่เจาะด้วย 70 %แอลกอฮอล์  เก็บเลือดโดยใช้อุปกรณ์  และภาชนะที่ผ่านการฆ่าเชื้อ และเก็บเลือดในภาชนะปิด  เพื่อให้ได้เลือดที่สะอาดปราศจากการปนเปื้อน  จากนั้นนำเลือดที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว  มาผ่านกระบวนการระเหิดแห้ง (Freeze  Drying)  เพื้อรักษาคุณภาพองค์ประกอบโปรตีนที่สำคัญในเลือดจระเข้
 
   นำเลือดจระเข้ระเหิดแห้งที่ได้นำมาบดให้ละเอียด  โดยภาชนะที่ผ่านการฆ่าเชื้อ  แล้วบรรจุในแคปซูลภายใต้ตู้ควบคุมการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรีย  ซึ่งปัจจุบันได้มีการใช้แคปซูลที่ผลิตจากธัญพืช   นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น  มาใช้ในการบรรจุเลือดจระเข้  ซึ่งจะเป็นแคปซูลที่ไม่มีสารตกค้าง  หรือสะสมในร่างกาย

   
   สาเหตุที่นำเลือดจระเข้มาสกัด เพราะเห็นว่าเลือดจระเข้เป็นสัตว์ที่แข็งแรง ไม่ค่อยเป็นอะไรง่ายๆ  แม้จะอาศัยอยู่ในแหล่งน้ำที่ไม่ค่อยสะอาด  หรือเมื่อต่อสู้กันจนบาดเจ็บ  แผลก็ไม่เคยเน่า และแผลกลับหายได้เองอย่างรวดเร็ว  จึงสันนิษฐานว่าเลือดจระเข้จะมีสารอาหารบางอย่างที่มีคุณสมบัติพิเศษ  ซึ่งในหลายประเทศ  ทั้ง ญี่ปุ่น  จีน หรือแม้แต่อเมริกายังให้ความสนใจ ซึ่งรองศาสดาจารย์เดอกเตอร์วิน ได้เริ่มทำการวิจัยมาตั้งแต่ปี 2542 ก่อนจะมารู้จักกับรุ่งทวีชัยฟาร์มจากรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งเมื่อ 6 ปีที่แล้ว  และได้ร่วมกันวิจัยจนได้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเลือดจระเข้อย่างที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน...
 
 
ขอขอบคุณที่มาของภาพและบทความ : www.xn--22cl9a9ch2cya5c8dh4h.com/?p=225                
Create By: น้องตูบ www.nongtoob.com 


 

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]
สาระความรู้ทั่วไปสำหรับเจ้าของน้องตูบ
- อาหารแสลง ที่ควรเลี่ยงเมื่อป่วย [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
- พืชขาดธาตุอาหารอะไร ?..ใส่ใจสักนิด... [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
- ปวดท้อง...ลางบอกโรคร้ายของคุณ [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
- การรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำและลดความเสี่ยง จากโรคมะเร็ง [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
- ซอสปรุงรส [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
- รู้จักไหม?...“ต้นผึ้ง” มีหนึ่งเดียวที่ราชบุรี [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
- เลือดจระเข้ [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
- การทำน้ำด่าง (อัลคาไลน์) สำหรับดื่มอย่างง่าย [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
- กิน ‘สมอ’ ดีเสมอ [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
- ปัสสาวะหลวงพ่อ [16 พฤศจิกายน 2555 17:54 น.]
ดูทั้งหมด

Copyright@2010 by www.nongtoob.com All right reserved.
Engine by MAKEWEBEASY