สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 2
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 257
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 3,379,718
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
22 พฤศจิกายน 2562
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
     
10  11  12  13  14  15  16 
17  18  19  20  21  22  23 
24  25  26  27  28  29  30 
             
 
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Extra Virgin Coconut Oil)
[4 เมษายน 2555 11:02 น.]จำนวนผู้เข้าชม 10752 คน
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Extra Virgin Coconut Oil)

 
 

   น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ คือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นโดยไม่ผ่านความร้อน (cold press coconut oil) ผลิตจากเนื้อมะพร้าวสดเป็นน้ำมันมะพร้าวที่บริสุทธิ์ที่สุด สีใสเหมือนน้ำมีวิตามินอีและไม่ผ่านขบวนการเติมออกซิเจน (oxidation) และที่สำคัญกรดคลอริกในน้ำมันมะพร้าวมีกรดคลอริกอยู่ประมาณ 54.61% กรดนี้มีส่วนที่ทำให้น้ำมันมะพร้าวดีเด่นกว่าน้ำมันพืชชนิดอื่นๆ เพราะมันมีความสามารถพิเศษคือ สร้างภูมิคุ้มกัน เมื่อเราบริโภคน้ำมันมะพร้าวเข้าไปในร่างกายกรดคลอริกในน้ำมันมะพร้าวจะ เปลี่ยนเป็นโมโนกลีเซอไรด์ที่มีชื่อว่า โมโนลอรีน ซึ่งเป็นสารตัวเดียวกับที่อยู่ในน้ำนมมารดาที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับ ทารกในระยะ 6 เดือนแรกที่ร่างกายยังไม่สร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้เด็กระยะแรกเกิดไม่ค่อย เป็นอะไร และยังสามมารถฆ่าเชื้อโรค ในโมโนลอรีนเป็นสารปฏิชีวนะที่ใช้อยู่ในปัจจุบันที่สามารถฆ่าเชื้อที่ก่อให้ เกิดหลอดเลือดแข็งตัว

   การผลิตด้วยกรรมวิธีสกัดเย็น (Cold Process) คือการใช้กระบวนการเหวี่ยงแยก (Centrifugal Process) โดยไม่ผ่านความร้อนทุกขั้นตอนการผลิต จึงทำให้สารอาหาร ที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าวคงสภาพเดิมมากที่สุด เป็นน้ำมันมะพร้าวที่บริสุทธิ์ที่สุด สีใสเหมือนน้ำ มีกลิ่นหอมของมะพร้าวตามธรรมชาติ ไม่เหม็นหืน ไม่เหม็นเปรี้ยว ไม่มีการเติมสารแต่งกลิ่นหรือสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น อุดมไปด้วยกรดลอริค (Lauric Acid) เป็นสารตัวเดียวกันที่พบในน้ำนมมารดา ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการเสริมสุขภาพความงาม อีกทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคอีกด้วย รวมทั้งมีวิตามินอี(Vitamin E) ในปริมาณสูง ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวพรรณและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกทั้งยังเป็น น้ำมันพืชที่มีคุณสมบัติในการเสริมสุขภาพและความงามของมนุษย์มากที่สุดใน บรรดาน้ำมันพืชทั้งหลาย ทั้งยังเป็นน้ำมันพืชที่มีปริมาณคลอเรสเตอรอลน้อย เหมาะสำหรับใช้เป็นส่วนผสมในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและอุตสาหกรรมอาหาร

สรรพคุณ / ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

 

1. ช่วยในการชะลอความชรา

ประโยชน์ต่อผิวพรรณ:ผิวดูอ่อนวัย ทำให้ผิวพรรณนุ่มไม่แตกแห้งเป็นกระหรือฝ้า แต่ชุ่มชื้นและเนียนปราศจากริ้วรอยเหี่ยวย่น ,ช่วยป้องกันฝ้าและกระ อนุมูลอิสระเป็นตัวการอันหนึ่งของการเกิดฝ้าและกระ วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวจะทำหน้าที่ขัดขวางปฏิกริยาออกซิเดชั่นอนุมูลอิสระ

- ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

- ป้องกันการเหี่ยวย่นของผิวหนัง
- ป้องกันการเกิดกระและรอยคล้ำบนผิวหน้า
- ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง กระด้าง

 

2. ป้องกันผมหงอก

    ประโยชน์ต่อเส้นผม :ช่วยปรับสภาพเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่มดำเป็นเงางาม เพราะมีวิตามินอีช่วยเสริมสร้างการเจริญของเส้นผม,ช่วยรักษาสุขภาพของหนัง ศรีษะ มีสารปฏิชีวนะทำลายเชื้อโรค ป้องกันการเกิดรังแค น้ำมันมะพร้าวสามรถช่วยลดปริมาณการสูญเสียโปรตีนของเส้นผม เพราะน้ำมันมะพร้าวสามารถยึดเกาะกับโปรตีนของเส้นผมจึงช่วยเสริมความแข็งแรง โดยการรักษาความชื้น และลดรอยแตกแยกในเส้นผมได้ดี

3. ช่วยป้องกันโรค

    ประโยชน์ต่อสุขภาพ:ช่วยลดคลอเรสเตอรอลชนิดเลวหรือ LDL และเพิ่มคลอเรสเตอรอลชนิดดีหรือ HDL,เพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารอาหารจะถูกเผาผลาญเป็นพลังงานหมดอย่างรวดเร็ว ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย การบริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ(เลิกบริโภคน้ำมันไม่อิ่มตัว)จะช่วยแก้ สถานการณ์ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง อ่อนล้าของผู้สูงอายุ และสามารถลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ฯลฯ

 

4. โรคอ้วน

 - ให้พลังงานน้อย

- ช่วยนำไขมันที่สะสมไว้มาใช้เป็นพลังงานน้ำมันมะพร้าวยังไปเร่งอัตราการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน

 

 5. กระตุ้นกิจกรรมทางเพศ

-ใช้แทนสารหล่อลื่นธรรมชาติ น้ำมันมะพร้าวเป็นสารธรรมชาติที่มีสมบัติคล้ายสารหล่อลื่นในช่องคลอด
- ใช้นวดเพื่อกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ


วิธีการใช้:

 1.สำหรับผิว :ใช้นวดตัวตามหลักอายุรเวท,ทาผิวหน้าและผิวกายหลังอาบน้ำใช้,ทาผิวเมื่อเกิด อาการแพ้ เช่น แมลง ยุงกัดและใช้เช็ดหน้าเพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอาง

 2.สำหรับผม:ใช้หมักก่อนสระ ช่วยบำรุงรากผมป้องกันรังแค ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ,ใช้ลูบไล้เส้นผมให้เงางาม นุ่มสลวย

 3.สำหรับสุขภาพ: รับประทานครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ ก่อนอาหาร 3 เวลา หรือใช้ผสมในเครื่องดื่ม อาทิเช่น กาแฟ โอวัลติน และอื่นๆ ได้ตามต้องการ

   

      มารู้จักน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ( Virgin coconut oil )กันคะ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ( Virgin coconut oil ) คือ น้ำมันที่สกัดจากเนื้อมะพร้าวด้วยวิธีทางธรรมชาติ โดยไม่ใช้สารเคมี ไม่ใช้ความร้อนสูงในการสกัด การสกัดที่ใช้ต้องเป็นแบบสกัดเย็น ( Cold pressed process )

   จึงจะทำให้น้ำมันที่ได้มีคุณภาพสูง อุดมไปด้วย วิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของ โรคมะเร็ง และโรคเสื่อมถอยอื่นๆ น้ำมันมะพร้าวที่ดี จะต้องมีลักษณะที่ใส ไม่มีสี ไม่มีตะกอน มีกลิ่นหอมของมะพร้าว และไม่มีกลิ่นหืน สามารถ ซึมผ่านผิวหนังได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ น้ำมันมะพร้าวที่ดี จะยังคงคุณสมบัติต่างๆ ตาม ธรรมชาติอย่างครบถ้วน สามารถเก็บรักษา ได้นานเป็นปี โดยไม่เสื่อมคุณภาพ หมายเหตุ น้ำมันมะพร้าวจะจับตัวเป็นไขที่อุณหภูมิที่ต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียสแต่คุณสมบัติต่างๆยังเหมือนเดิม ถ้าจะใช้ทาผิวก็สามารถทาน้ำมันลงบนผิวได้โดยตรงเพราะอุณหภูมิจากร่างกายของเราจะทำให้น้ำมันมะพร้าวละลายเป็นน้ำมัน แล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังอย่างรวดเร็ว บทบาทของน้ำมันมะพร้าวต่อความงาม 1. ผิวดูอ่อนวัย น้ำมันมะพร้าวที่ใช้ชโลมตัว ทั้งในรูปน้ำมันมะพร้าวสด ๆ หรือในรูปของผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าว เช่น ครีม และโลชั่นจะทำให้ผิวพรรณนุ่มไม่แตกแห้งเป็นกระ หรือฝ้า แต่ชุ่มชื้นและเนียน ปราศจากริ้วรอย และเหี่ยวย่น ทั้งนี้เพราะน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีที่มีอานุภาคมากกว่าวิตามินอีในเครื่องสำอางช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการที่ทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์ผิวหนังป้องกันการเสื่อมโทรมของเซลล์จากขบวนการเติมออกซิเจน ช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วและทับถมกันจนทำให้ผิวแห้ง ขณะเดียวกันก็ช่วยกระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่จึงทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย 2. ผิวนุ่มและเนียน ตามปกติผิวหนังจะสูญเสีย ความชื้นเพราะถูกแดดและลมน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติเป็นสารรักษาความชุ่มชื้น(moisturizer) จึงช่วยให้ผิวหนังนุ่มและเนียน 3. ช่วยป้องกันและรักษาฝ้า และ กระ อนุมูลอิสระ เป็นตัวการอันหนึ่งของการเกิดฝ้า (รอยดำคล้ำหรือปนสีน้ำตาลอ่อน) และกระ วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวจะทำหน้าที่ทำลายอนุมูลอิสระเหล่านี้เราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นยาทากันแดดได้ดี อีกทั้งยังไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนยากันแดดบางชนิด และราคาก็ถูกกว่า ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 4.ใช้รับประทานไม่เกินวันละ 3.5 ช้อนโต๊ะ เพราะน้ำมันมะพร้าวช่วยลดคลอเรสเตอรอลไม่ทำให้เป็นโรคหัวใจ ช่วยลดคลอเรสเตอรอลรวม LDL และเพิ่ม HDL ซึ่งดีกับสุขภาพหัวใจ 5.ใช้บำรุงเส้นผมโดยการหมักทิ้งไว้แล้วล้างออกจะทำให้ผมนุ่มดกดำเป็นเงางาม...


ที่มาของภาพและบทความ:

http://www.thaiherbdd.com

http://www.jeban.com

http://optionuy.myfri3nd.com


[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]
สาระความรู้ทั่วไปสำหรับเจ้าของน้องตูบ
- อาหารแสลง ที่ควรเลี่ยงเมื่อป่วย [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
- พืชขาดธาตุอาหารอะไร ?..ใส่ใจสักนิด... [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
- ปวดท้อง...ลางบอกโรคร้ายของคุณ [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
- การรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำและลดความเสี่ยง จากโรคมะเร็ง [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
- ซอสปรุงรส [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
- รู้จักไหม?...“ต้นผึ้ง” มีหนึ่งเดียวที่ราชบุรี [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
- เลือดจระเข้ [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
- การทำน้ำด่าง (อัลคาไลน์) สำหรับดื่มอย่างง่าย [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
- กิน ‘สมอ’ ดีเสมอ [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
- ปัสสาวะหลวงพ่อ [4 เมษายน 2555 11:02 น.]
ดูทั้งหมด

Copyright@2010 by www.nongtoob.com All right reserved.
Engine by MAKEWEBEASY